Khai Thông HẦM THỦ THIÊM Thì Bất Động Sản Khu Đông Thời Đó Được Gì

Một công trình hiện đại nhất khu vực Hầm Thủ Thiêm là hầm ngầm vượt sông hiện đại nhất Đông Nam Á, được thiết kế gồm 6 làn xe (2 x 3 x 3,5m), với tổng chiều dài 1.490 m.

Trong đó, lối vào hầm hai phía có dạng chữ U với tổng chiều dài 400 m; phần nhánh và miệng hầm hai phía dài 720 m; và phần hầm dìm dài 370 m. Phần hầm dìm được chia thành 4 đốt và được đúc riêng ở nơi khác, mỗi đốt nặng 27.000 tấn. Độ dốc hầm tối đa là 4%, đốt hầm làm bằng bê tông cốt thép.

Hầm nằm dười đáy sông cách mặt nước 24 m, mặt cắt ngang rộng 33,3 m cao 9m bề dày đáy và nắp 1,5 m, bề dày vách hai bên 1m. Tốc độ xe lưu thông trong hầm đạt 60 km/giờ. Hầm có thể chịu được động đất 6 độ Richter và có tuổi thọ 100 năm.
Công trình lịch sử này cũng đã chính thức “khai tử” bến phà Thủ Thiêm sau hàng chục năm phục vụ

Khi làm bất động sản em cũng được nghe các anh chị đi trước nói VỊ TRÍ và VỊ TRÍ và VỊ TRÍ , còn hạ tầng thì xếp sau. Sau 5 năm làm bất động sản cũng hên em là thằng cũng ít tin người ngay được và hay có suy nghĩ ngược , và thường tìm câu trả lời phải hợp logic cộng them yếu tố quan sát. Yếu tố quan sát ở đây em muốn nói tới phải chờ có thời gian để nói hình thành. Đúng như vậy  :

Hầm Thủ Thiêm – hầm vượt sông lớn nhất Đông Nam Á và toàn tuyến Đại lộ Đông Tây TPHCM đã chính thức thông xe lúc 14h ngày 20/11. Đây là sự kiện quan trọng, có tính đột phá và là bước ngoặt lớn trong lĩnh vực giao thông của “hòn ngọc Viễn đông”.

Thì đã có một bước ngoặc về hạ tầng đã khiến cho nút thắc cổ trai nơi mà cách nhau cả con sông dài tới cả km thì lấy gì mà giao thong thuận lợi được cơ chứ. Anh chị cứ thử xem xét trước đó có ai ca tụng quận 2, quận 9 , quận thủ đức như bây giờ không hay họ chằng thèm quan tâm nữa, hồi đó thật sự Phú Mỹ Hưng cũng nhiều lúc bị chê nhưng nhờ nhà đầu tư nước ngoài đã quy hoạch bài bản phát triển các con đường rộng hình bàn cơ kết nối để tạo ra Khu Đô Thị Phú Mỹ Hưng được như bây giờ thì công nhiều phải nhờ đến hạ tầng và quy hoạch.hạ tầng trong tương lai ở tại khu đó có kết nối như thế nào.

Nếu anh chị có tìm hiểu thông tin giá đất nền khu vực quận 2 trước thời kì chưa có thông xe thì giá đất quận 2 không giao dịch được quá 30tr/m2 thế nhưng khi được thông xe hầm thủ thiêm khiến cho giao thông từ Quận 2 kết nối qua Quận 1 chỉ 5-7 phút chạy xe thì đó là sự đầu tư hạ tầng giải quyết cái quan trọng để kết nối vùng từ khu Đông sang Quận 1 trung tâm và sang Khu Nam Khu Tây. Và tại sao nhà nước phải làm cái Hầm Thủ Thiêm này bởi vì quỹ đất trống tại Thủ Thiêm quận 2 thời bây giờ như là mỏ VÀNG vậy, cách quận 1 đúng 5-7 phút đi xe, để thực hiện đô thị hóa dãn dân khi thành phố  bắt đầu kẹt xe đông đúc thì phát triển sang các vùng ven lân cận là điều cần thiết. Em chỉ muốn nói trong phần này khi hạ tầng triển khai chứ không muốn đi sâu vào vấn đề chủ đàu tư nào độc quyền, làm hạ tầng ăn chặn em không muốn nhắc tới, mà chỉ muốn nhấn mạnh cái phát triển tổng thể. Một con đường kết nối giao thông liên vùng mà làm giá đất cả một khu tăng giá đấy chính là những cái yếu tố then chốt để anh chị có thể lựa chọn thời điểm đế đầu tư, chứ không quá cần thiết phải lô góc , lô hướng đông nam hay tây bắc.

Bài viết sau Mạnh sẽ chia sẻ tiếp khi khai thông tuyến Cao Tốc – Long Thành Dầu Giây thì lại xuất hiện thêm những đợt tăng giá và tạo ra cơn sốt bất động sản như thế nào nhé. Cám ơn anh chị đã đọc hết bài viết.