Nhà Ở HìnhThànhTrong Tương Lai – Nhà Phố Liên Kế Trong Khu Compound Tại Quận 9 Quận 2

#2 Mua Bán Nhà Ở Hình Thành Trong Tương Lai Nhà Phố Compound

Trong bài viết lần này Mạnh xin được về cập về việc mua bán nhà ở hình thành trong tương lai có những đóng góp vai trò gì trong bất động sản cả vê ở và đầu tư nhé anh chị.

Mạnh may mắn được làm trong thời kì năm 2014 gần như là đúng vào lúc bất động sản vừa hết đóng băng là bắt đầu có những dự án được bán lại, vì thời kì đó anh chị khách hàng phải nói đi săn lung đỏ con mắt mới tìm được dự án có pháp lý sổ đỏ công chứng ngay, đa số là những dự án hợp đồng góp vốn đầy rủi ro. Và anh chị thử nghĩ xem nếu như đất nền mà còn chẳng ai mua nữa thì lấy gì mà có sự phát triển, ngay cả việc các nhà đầu tư sang qua lại đất nền với nhau còn thấy không thấy dân về ở thì đất cũng khó mà lên nữa rồi. Vậy ngay vào thời điểm này khu nhà phố compound được ra đời anh chị thấy đây có phải là một tín hiệu đáng vui không khi mà giải quyết được bài toán trên ???

Năm 2014-2018 Thời kì đó phải nói có 3 chủ đầu tư góp phần thay đổi cái định nghĩa nhà phố nhà lẻ thành “ nhà phố khu compound “ là KHÀNG ĐIỀN , M.I.K , Novaland
+ Khang Điền đóng góp hàng loạt như dự án nhà phố : Mega Village, Mega Saphie , Melosa , Merita, Biệt thự Luscata , sau này thì có khu Verosa Park
+ M.I.K thì đóng góp : Park Riverse, Park Riverside Premium GĐ 2, Biệt Thự Villa Park, Nhà phố River Park, Rio Vista .
+ Novaland : Lakeview City, Golf Park Residence .

Trên đây Mạnh liệt kê ra tất cả đều là khu nhà phố liên kế xây giống nhau và có đường xá hoàn chỉnh nằm chọn trong 1 khu có an ninh 24/7 với đầy đủ tiện ích ( công viên, hồ bơi, vườn BBQ, hồ nước, ) tạo ra được một giá trị mới hoàn toàn để thu hút dân ở trong các quận nội thành vể đây ở thì đó được gọi là “ Khu Nhà Phố Compound

Chính những điều này đã làm sống cái cả thị trường đất nền , căn hộ nói chung và đặc biệt là Nhà phố nói riêng, gần như những khách hàng mua ở những dự án này đều lọi nhuận tới thời điểm gần như là gấp đôi cả rồi. Đi thực tế vào trong khu này sẽ thấy những căn nhà phố tỉ lệ dân ở đã lên tới 70% chỉ còn lại những căn biệt thự lớn là còn hạn chế, còn những căn nhà phố liên kế đã gần như ở đầy.

Những vấn đề pháp lý ở đây thì cho điểm cộng với chủ đầu tư Khang Điền ở chỗ dự án nào cũng bàn giao được sổ hồng cho khách hàng, và chủ đầu tư M.I.K cũng rất uy tín. Nhưng Novaland thì đến nay thì khu đô thị Lakeview City khách hàng vẫn chưa được nhận sổ hồng nhưng cũng mang lại một khu đô thị rất đẹp và đẳng cấp. Khi mà những người có thu nhập cao thì môi trường sống với họ rất quan trọng cần những nơi không chỉ tiếng trên mét vuông đât ở quá nhiều , mà cái hộ cần là môi trường sống ở đó mảng xanh chiếm bao nhiêu %, dịch vụ an ninh bao nhiêu %, và đường xá đi lại thế nào, và hàng xóm của họ cũng những người có địa vị trong xã hội việc này rất quan trọng.

Khi nhu cầu ở thật về an cư thì dám chắc với anh chị rằng đảm bảo nơi đó sẽ tăng giá, vì đó chính là câu trả lời chính xác nhất là dự án nhà phố đó có mang lại được gì thì người ta mới về ở, cho nên các khu vực đất nền nằm xung quanh những dự án compound như này được hướng ké sự phát triển rất nhiều. Mỗi lần đi xem dự án nhà phố tạt ngang qua mấy khu đất nền mà mong chờ 1 nhà về xây tìm đỏ con mắt chưa thấy, thấy toàn người chờ tăng giá là bán sang tay liền.

Khu nhà phố compound thấy vậy nhưng cũng có nhiều cái khó sau đây Mạnh cũng liệt kê để anh chị thấy :

+ Khi sửa nhà không được tự ý mà phải có ý kiến duyệt bản vẽ của Ban Quản Lí để kết cấu xây dựng không làm ảnh hưởng nhà bên cạnh vì có thể tùy theo giá bán mà chủ đầu tư xây móng băng, và chất lượng thì không thể kiểm chứng được hết.

+ Khu nhà phố compound thiên về môi trường sống lành mạnh mang lại không khí và sự hưởng thụ khi sống tại đây, nhưng có những chủ đầu tư lạm dụng việc này để bám Shophouse cũng là căn nhà liên kế nhưng có chức năng kinh doanh để bán được giá cao hơn nhưng trên thực tế không phải mang lại lợi nhuận mong muốn về việc kinh doanh, hầu hết là tăng giá theo thị trường về giá đất tăng.

+ Vì ở nhà phố liên kế nên khách hàng không thể tự ý sửa chữa xây theo ý thích của mình mà phải xây theo chủ đầu tư và không được thay đổi ngoại thất, không thể xây nhiều tằng như nhà lẻ bên ngoài chắc chắn sẽ tận dụng công năng diện tích trong nhà tối đa hơn.

+ Việc mua giá khu nhà phố compound sẽ đắt hơn khoảng 15-25% so với nhà lẻ bên ngoài bởi vì những cái khu tiện ích công viên cũng được chủ đầu tư đưa vào cho cư dân sử dụng chung cho nên giá bán sẽ cao hơn bên ngoài, nhưng đây cũng là điểm mạnh và cũng là sự khác biệt so với nhà lẻ bên ngoài. Anh chị thử tượng với diện tích nhà lẻ khu quận 1 quận 3 bình thạnh quỹ đất ở còn hết huống chi là đất dành cho tiện ích hồ bơi hay khu sân vườn đọc sách, chạy bộ, thì đây chính là điểm vượt trội. Mạnh đã từng bán cho rất nhiều khách hàng bỏ nhà trung tâm cho thuê và chuyển về khu nhà phố compound ở để tận hưởng môi trường sống, chắc chắn rằng cái giấc ngủ khi mỗi sang thức dậy của khu compound sẽ sâu giâc hơn với khu nhà lẻ ở trung tâm ồn ào.

+ Việc giao thông đi lại để kết nối về trung tâm là vấn đề người mua cân nhắc nhiều nhất vì hiện tại công việc của họ lại ở trung tâm là chính cho nên sẽ tính toán rất kĩ để quyết định về việc đi lại hàng ngay sẽ mất nhiều thời gian hơn. Không chỉ vậy còn một vấn đề con đường giao thông cũng sẽ gặp phải là tất cả những gì bên trong dự án đều đẹp và hoành tráng thì đồng ý, nhưng các con đường bên ngoài thuộc quyền quản lí của Nhà Nước thì có những con đường xuống cấp trầm trọng không được nâng cấp, có đường quá nhỏ lộ giới không đủ, có đường thì bị ngập lụt, và xung quanh thì không gần chợ truyền thống để có thể mua đồ ăn tươi sống hàng ngày. Cho nên việc thu hút được cư dân về đây ở chắc chắn các dự án này phải có một sức hút đặc biệt về tiện ích mảng xanh của môi trường sống.

Những lời Mạnh chia sẻ tại đây là những điều thực tế khu nhà phố compound đóng góp những khu đô thị nhỏ dưới 20ha đổ lại thôi những mang lại được giá trị gia tăng và môi trường sống tốt cho khách hàng mua ở và cũng như đầu tư, dù có thể nào anh chị vẫn có thể tận hưởng một căn nhà dù cho nó chờ hình thành phát triển. Phần 3 Mạnh sẽ viết về ĐẤT NỀN chi tiết để anh chị có thể hiểu được khu đông quận 9 đã trải qua rất nhiều khó khăn để vươn lên phát triển.