Thông Xe Khánh Thành cầu Thời Đại Quận 2 Có Lợi Gì Cho Bất Động Sản

Ở những bài viết trước Mạnh đã có nói tới những công trình trọng điểm góp phần thúc đẩy hạ tầng giao thông cho cư dân và các nhà đầu tư bds được hưởng lợi như Hầm Thủ Thiêm, Cao Tốc Long Thành Dầu Giây, Vành Đai 3, đường Phạm Văn Đồng ) đó là những công trình lớn cần đến vấn đề vay vốn ODA của nước ngoài để thi công cho nên ý nghĩa sẽ lớn hơn rất nhiều. Thế nhưng thời gian để từ lúc thi công và đưa vào sử dụng từ 5-7 năm thi công, nếu trong thời gian đó không có những cú hích hạ tầng nhỏ hơn nữa thì làm sao hấp dẫn được nhà đầu tư thứ cấp, vậy hôm nay chủ đề Mạnh nói tới chính là xây dựng cây cầu Thời Đại để giúp giải phóng giao thông từ Thạnh Mỹ Lợi, Bình Trưng Tây, và Cát Lái quận 2 có thể di chuyển qua cây cầu Thời Đại để đi về Mai Chí Thọ về Trung Tâm Quận 1 một cách nhanh chóng và không bị kẹt xe thì đây chính là giải pháp tối ưu và cần thiết nhất do nhà nước và ngân sách các chủ đầu tư.

Cầu Thời Đại Quận 2
Cầu Thời Đại Quận 2

Công trình 500 tỷ được kỳ vọng giảm áp lực cho đường Đồng Văn Cống, thuận lợi khi đi từ quận 2 vào trung tâm thành phố.

Sáng 30/5, Sở Giao thông Vận tải TP HCM tổ chức lễ thông xe cầu qua đảo Kim Cương (quận 2) sau hơn 8 tháng thi công, vượt kế hoạch gần hai tháng.

Ông Lê Ngọc Hùng (Giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 2, chủ đầu tư) cho biết, công trình tạo trục kết nối đường Mai Chí Thọ và khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, giảm áp lực cho đường Đồng Văn Cống. Việc lưu thông từ Thạnh Mỹ Lợi về phía đường Mai Chí Thọ và trung tâm thành phố sẽ thuận lợi hơn.

Đây cũng là hạng mục giúp tiến tới hoàn thành tuyến đường ven sông Sài Gòn kết nối từ đường Mai Chí Thọ đến cầu Phú Mỹ theo quy hoạch.

Cầu qua đảo Kim Cương dài gần 300 m, rộng 22 m với 4 làn xe, nằm ở đoạn qua nhánh sông Giồng Ông Tố. Điểm đầu của cầu tiếp nối đường ven sông Sài Gòn trong khu dân cư 30 ha phường Bình Khánh. Điểm cuối tiếp nối đường ven sông phía phường Thạnh Mỹ Lợi.

Cùng với cầu, dự án còn xây kè dọc sông Sài Gòn, đường ven sông Sài Gòn nối tiếp đường ven sông hiện hữu và hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh… Công trình có tổng kinh phí đầu tư gần 500 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố kết hợp đóng góp của các doanh nghiệp hưởng lợi từ dự án.

Nằm trên địa bàn phường Bình Trưng Tây (quận 2), đảo Kim Cương rộng khoảng 8 ha được bao quanh bởi sông Sài Gòn và Giồng Ông Tố. Hòn đảo được UBND TP HCM tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất, Công ty cổ phần Bình Thiên An đã giành phần thắng và xây dựng dự án vào năm 2008.

Dự án đảo Kim Cương có vốn đầu tư gần 1.900 tỷ đồng, gồm 6 block chung cư 16-25 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng trên 122.000 m2, có 313 căn hộ và một phần diện tích sử dụng làm khách sạn, thương mại nằm ngay trung tâm đảo.

Hiện, giai đoạn một của dự án đã bàn giao và đưa vào sử dụng 250 căn hộ cao cấp với tên gọi tháp The Brilliant. Cư dân tại đây đa số thuộc tầng lớp trung lưu, khá giả và người nước ngoài.

Không chỉ có dự án Đảo Kim Cương và rất nhiều chủ đầu tư khác dọc theo con đường ven sông Sài Gòn cũng được hưởng lợi như : OneVareda , Căn hộ Felix Envista, Căn hộ Vista Verde, Căn hộ Water Nhật, Căn hộ Victoria Village , Căn hộ Thủ Thủ Thiêm Dragon đều được hưởng lợi, và những dự án đất nền lân cận như khu phú nhuận, huy hoàng, thủ thiêm dragon đất nền biệt thự đều tăng giá gần như 50-60% kể từ khi cầu thời đại khánh thành.

Yếu tố hạ tầng đóng vai trò rất quan trọng trong bất động sản cho nên việc thường xuyên cập nhật thông tin sẽ giúp các anh chị có cái nhìn đa chiều hơn trong việc đầu tư bất động sản hoặc an cư. Cám ơn anh chị