Hợp Long Cây Cầu Đường Dẫn Nhơn Trạch Vào Cao Tốc Long Thành Dầu Giây và Kết Nối Vào Quận 9

Con đường này giúp làm giảm thiểu kẹt xe vào những ngày cuối tuần khi mà luợng xe tham gia giao thông trên cao tốc Long Thành Dâu Giây vừa là đi du lịch vừa là vận tải dẫn đến tình trạng kẹt xe,

Dự án đường 319 nối dài (đoạn từ ngã ba Bến Cam nối với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây) do Công ty cổ phần BOT 319 Cường Thuận CTI làm chủ đầu tư theo hình thức BOT.

Điểm đầu dự án tại ngã ba Bến Cam (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), điểm cuối giao với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây tại Km 19+711. Chiều dài toàn tuyến là 9,46km gồm tuyến chính dài gần 2,4km, chiều rộng 16m và các nhánh rẽ có chiều dài hơn 7km, với chiều rộng 8m.

Đây là trục giao thông chạy xuyên qua các khu công nghiệp của huyện Nhơn Trạch. Trong khi đó, cầu vượt và các nhánh rẽ từ cao tốc nối với đường 319 là một hạng mục quan trọng của dự án này.

Theo đại diện chủ đầu tư, sau khi cầu vượt hợp long, đơn vị thi công sẽ hoàn thiện các hạng mục phụ như thảm nhựa mặt cầu, chống thấm, lan can cầu và nghiệm thu bàn giao cho chủ đầu tư để thông xe.

Hiện các đơn vị đang gấp rút thi công hoàn thành các gói thầu còn lại vào cuối tháng 12 tới. Đối với gói thầu thu phí tự động không dừng sẽ lắp đặt xong đầu năm 2021 để sớm đưa dự án vào vận hành khai thác.

Khi hoàn thành, đường 319 sẽ góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ Nhơn Trạch đi TP.HCM, Dầu Giây và ngược lại, đồng thời góp phần giảm tải cho đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 đang bị quá tải.

Xa hơn, khi tuyến đường nối cảng Phước An hoàn thành xây dựng, đường 319 sẽ đóng vai trò là tuyến đường nối hai tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Bến Lức – Long Thành.