Thông Xe Tuyến Đường Cao Tốc Long Thành Dầu Giây Quận 9 Được Gì 

Ở bài viết trước em đã có nói tới việc thông xe Hầm Thủ Thiêm đã minh chứng cho việc khi có quy hoạch hạ tầng thì bất động sản lân cận sẽ được hưởng lợi như thế nào thì anh chị có thể theo dõi bài viết trước của em tại đây : 

Khai Thông HẦM THỦ THIÊM Thì Bất Động Sản Khu Đông Thời Đó Được Gì

Đường cao tốc dài tổng cộng 55,7 km được chia thành hai thành phần:

  • Đoạn An Phú – Vành đai II dài 4 km, thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị, tốc độ thiết kế 80 km/h; quy mô giai đoạn 1: bốn làn xe, chiều rộngnền đường 26,5 m, chiều rộng mặt đường 2×7,5 m và chiều rộng làn dừng khẩn cấp là 2×3 m.
  • Đoạn Vành đai II – Long Thành – Dầu Giây được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A TCVN 5729-97, vận tốc thiết kế 120 km/h (cầu Long Thành có tốc độ thiết kế 100 km/h); quy mô giai đoạn 1: bốn làn xe, chiều rộngnền đường 27,5 m, chiều rộng mặt đường 2×7,5 m và chiều rộng làn dừng khẩn cấp là 2×3 m.
Cao tốc Long Thành Dầu Giây

Khoảng 20 km trong tổng số 55 km của đường cao tốc, đoạn từ đường vành đai 2 (thuộc Quận 9) đến Quốc lộ 51 phần thuộc tỉnh Đồng Nai đã được thông xe vào ngày 2 tháng 1 năm 2014. Ngày 29 tháng 8 năm 2014, thông xe nút giao thông vành đai 2 (phường Phú Hữu, Quận 9). Đoạn đường dài 4 km từ nút giao thông An Phú, Mai Chí Thọ (thuộc Quận 2) đến nút giao vành đai 2 được thông xe ngày 10 tháng 1 năm 2015. Toàn bộ đường cao tốc thông xe vào ngày 8 tháng 2 năm 2015, khi đoạn Long Thành – Dầu Giây hoàn tất thi công.

Hôm nay Mạnh xin được chia sẻ tiếp về việc thông tuyến đường cao tốc Long Thành Dầu Giây để kết nối Liên Vùng của Khu Đông Thành Phố nối dài xuống Biên Hòa – Đồng Nai – Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại sao lại cần thiết trong việc này vậy. Hôm nay Mạnh chỉ nói trong vấn đề hạ tầng của khu Đông khi được khai thong tuyến cao tốc Long Thành Dầu Giây đã khiến cho các chủ đầu tư bất động sản liên tiếp đưa ra thị trường những dự án để thu hút khách hàng mua ở và đầu tư về đây an cư, và để khách hàng về đây an cư thì phải có cái gì đặc biệt mới thu hút được chứ không phải cứ về là về. Còn sự tiềm năng của các khu Đồng Nai và Bà Rịa Mạnh xin chia sẻ ở các bài viết sau để tránh nhiều thông tin gộp lên nhau,

Tuyến Cao Tốc Long Thành – Dầu Giây thông số chi tiết đã có ở phía trên anh chị có thể xem ở phần đầu. Tuyến cao tốc được thi công từ năm 2009 nhưng đến 2014 mơi thông xe được 20km đầu nằm ngay đúng ở quận 9. Và Quận 9 thời kì đó đúng thật hạ tầng thật sự quá tệ, ngay cả những sale chào khách hang mua đất quận 2 khách hàng còn chê ỏng chê eo chứ huống gì quận 9. Chỉ nhấc máy lên gọi em bán đất Quận 9 là để nghe tiếng than thở dài đường xá còn chán lắm em ơi, kết nối chưa đầu vào đâu chỉ có 2 con đường độc đạo như ( Lê Văn Việt, Nguyễn Duy Trinh, Đường D2 ( Võ Chí Công ) bây giờ vẫn thiếu những con đường nhánh nhỏ lắm, cũng chẳng có kết nối đi được các tỉnh lân cận Bà Rịa – Đồng Nai bằng các con đường như Xa Lộ Hà Nội hoặc đi Phà Cát Lái.

Cho nên cao tốc Long Thành – Dầu Giây như 1 phương án giải quyết được 1 phần về giao thong cho Quận 9 lúc đó khai thông được kết nối liên vùng Bà Rịa – Đồng Nai – Hồ Chí Minh thậm chí lúc đó khách hàng đầu tư ở Bà Rịa lên quận 9 đầu tư chiếm tỉ lệ rất nhiều vì các Sale luôn đồn nhau rằng khách hàng ở Bà Rịa luôn đầu tư sỉ.

Tại thời 2014 chỉ có Đất NềnNhà Phố là 2 sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất bởi vì tính thành khoản và pháp lý luôn là 2 vấn đề liên quan mật thiết với nhau. Đất nền thì chẳng cần phải giới thiệu nhiều về độ hấp dẫn của nó nữa chẳng qua vị trí nào đẹp mà giá còn rẻ là nhà đầu tư họ lấy thôi, còn về nhà phố thì lúc đó phải tuyên dương cho chủ đầu tư Khang Điền và M.I.K vì họ là 2 người đi tiên phong trong việc phát triển các cụm đô thị nhỏ compound nhà phố và biệt thự tại Quận 9, nhưng hầu hết là của chủ đầu tư Khang Điền. Và nếu anh chị để ý các vị trí của Khang Điền không thật sự hoàn hảo vì đa số toàn gần đường đường lớn, và nhiêu xe trọng tải lớn qua lại, và một số dự án dính đường điện cao thế 500v chạy trên cao nhưng khách hàng vẫn tin là lựa chọn mua để ở và đầu tư vì sao vậy. Em có liệt kê ra một vài yếu tố em cho là phù hợp khi mua nhà phố compound bên Khang Điền :

+ Pháp lý minh bạch : nhưng thực sự ở thời điểm đó khách hàng cũng chưa thực sự ấn tượng với Khang Điền về khoản pháp lý chắc chắn đâu nhé anh chị , về sau này mới được sự tin tưởng từ khách hàng.

+ Mua vì giá còn rẻ, đợt 1 mở bán dự án Mega Saphie chỉ 2,3 tỉ chưa VAT căn nhà phố liên kế 5×15 diện tích sàn khoảng 157-160m2 , hoàn thiện bên ngoài thô bên trong thì gần như khách hàng rất dễ xuống tiền, ở đây em không nhắc tới chất lượng nhiều nhé anh chị, tiền nào sẽ đi kèm với chất lượng.

+ Mua vì quy hoạch hạ tầng đường đi giao thông đã cho thấy 1 thực tế rằng nếu đi đường cao tốc bằng ô tô đi hướng Phú Hữu về Trung Tâm Quận 1 bằng đường Mai Chí Thọ thì chỉ khoảng 15’ vì lúc đó đường xá đã thuận tiện hơn rất nhiều. Cách suy nghĩ của những gia đình ở trung tâm họ đã muốn có cuộc sống có nhiều mảng xanh nên họ dần di chuyển ra vùng ven nhưng di chuyển vào trung tâm cũng chỉ khoảng 15’.

+ Rất nhiều khách hàng lúc đó cân nhắc giữa việc mua nhà phố trung tâm giá 3,5 tỉ hẻm xe máy hay lựa chọn về các khu nhà phố compound này để tận tượng cuộc sống hơn nhưng cũng tính toán đến tiện ích xung quanh có nhiều hay chưa.

+ Khi hình thành được khu đô thị kiểu mẫu này sẽ là lúc tốc độ phát triển nhanh của các khu vực xung quanh cho nên các dự án đất nền xung quanh liên tục được chào bán cả ( Phân Lô và Đất Nền Dự Án ) tùy theo khẩu vị của mỗi người, mỗi cái đều có ưu nhược điểm.

Tất nhiên là tuyến cao tốc Long Thành Dầu Giây này không phải là Át Chủ Bài để có thể cứ khiến cho giá đất nền cứ tăng tăng tăng mãi được, mà phải là sự cộng hưởng các những yếu tố khác nữa như mở rộng đường, và nâng cấp đường, và có một con đường lớn hoàn toàn kết nối liên vùng để giải quyết vấn đề giao thông thì mới giúp Quận 9 phát triển theo một chiều hướng tốt được. Thực sự đầu tư nếu anh chị có thông tin tốt, cộng thêm anh chị đi thực tế nhiều các tuyến đường và các dự án thì sự tự tin của anh chị khi xuống tiền mua một dự án nào đó chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều, không bị quá tin vào 1 lời sale bất động sản nào. Chỉ cần đón trước quy hoạch hạ tầng và chọn vị trí có khả năng sinh lời tốt là anh chị tránh được việc cứ phải lo giá lên xuống rồi.

Bài sau Mạnh sẽ chia sẻ về tuyến đường Vành Đai 3 nó thực sự quan trọng như thế nào để anh chị cảm nhận nhé.