Khánh Thành Bệnh Viện Ung Bướu Cơ Sở 2 Tại Quận 9

Một tín hiệu vui mừng sau bao nhiêu lâu chờ đợi thi đến nay thì Bệnh Viện Ung Bướu 2 cũng đã đi vào hoạt động, đánh dấu một sự góp mặt trong vấn đề y tế hết sức cấp bách trong việc số bệnh nhân cần khám chữa bệnh ngày càng gia tăng, đặc biệt là các tỉnh lân cận phía đông thành phố như Đồng Nai – Bà Rịa. Quận 9 đang là một nơi tập trung nhiều các công trình trọng điểm để phát triển đồng bộ các tiện ích từ giao dục cho đến y tế. v.v.v

Bệnh Viên Ung Bướu 2 Khánh Thành

Ngày 12/10, Bênh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh – Cơ sở 2 chính thức khai trương và đưa vào hoạt động khu khám bệnh tại địa chỉ số 12, đường 400, khu phố 3, Phường Tân Phú, Quận 9, TP.HCM.

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Ông Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y Tế; Ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố; Bà Nguyễn Thị Lệ – Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; Ông Lê Thanh Liêm -Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân thành phố; GS.TS.BS. Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y Tế; PGS.TS.BS. Tăng Chí Thượng – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế; GS.BS Nguyễn Chấn Hùng – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cùng Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đại diện lãnh đạo của các bệnh viện, các đơn vị tư vấn, các nhà thầu thi công, đại diện chính quyền địa phương, các phóng viên báo đài trung ương và địa phương, khách hàng, ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.

Trước sự chứng kiến của các lãnh đạo và các quý vị khách quý, nghi thức Lễ khánh thành khu khám bệnh Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM – Cơ sở 2 diễn ra trang trọng, đánh dấu chặng đường phát triển mới của Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y Tế cho biết khánh thành khu khám bệnh Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 là một trong những sự kiện quan trọng chào mừng Đại Hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hôi Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Ông tin rằng Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM – cơ sở 2 sẽ sớm thành một địa chỉ khám bệnh uy tín tại thành phố cùng với các đơn vị y tế công lập khác trên địa bàn và hệ thống y tế của thành phố Hồ Chí Minh góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe người dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực phía Nam nói riêng.

Tại buổi Lễ Khai trương Ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã phát biểu chỉ đạo, qua đó thể hiện sự kỳ vọng về việc Bệnh viện Ung Bướu – Cơ sở 2 đi vào hoạt động với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại sẽ phát huy được việc nghiên cứu và phát triển các kỹ thuật mới theo hướng y học hiện đại, đổi mới hoạt động đăng ký khám chữa bệnh để phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân nhằm góp phần giảm tải cho Bệnh viện cơ sở 1 tập trung xây dựng kho thuốc điện tử, hồ sơ sức khỏe điện tử, bệnh án điện tử và đẩy mạnh chương trình thanh toán không dùng tiền mặt để giảm thời gian chờ đợi tăng sự hài lòng của bệnh nhân và giảm chi phí của Bệnh viện.

Bên cạnh đó ông cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ sau: (1) giao cho Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 khẩn trương hoàn chỉnh bộ máy các khoa, phòng, đơn vị để vận hành hiệu quả đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên sử dụng các thiết bị hiện đại vừa được đầu tư kể cả mô hình quản lý chất lượng bệnh viện theo hướng chuyên nghiệp và hiện đại; (2) giao cho các Sở chuyên ngành quản lý về đầu tư công như Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, kho bạc nhà nước thành phố cần tiếp tục phối hợp và taọ điều kiện thuận lợi cho đơn vị chủ đầu tư kết thúc dự án trong năm 2020, (3) giao Ban Quản lý Dự án đầu tư Xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp khẩn trương hoàn tất các thủ tục để đưa toàn bộ công trình vào sử dụng, đặc biệt là công tác kiểm soát chất lượng hoàn công và quyết toán công trình đảm bảo chặt chẽ và đúng quy định; (4) yêu cầu chủ đầu tư đôn đốc nhà thầu khẩn trương thi công hoàn tất các hạnh mục còn lại đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho công tác chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng có mặt tại Lễ khai trương để chúc mừng Bệnh viện. Theo ông, trong thời gian tới các bệnh viện phải chủ động phát triển theo hướng tự chủ. Ông nhắc các bệnh viện cần khắc phục tình trạng chạy theo doanh thu, không minh bạch trong thu chi tài chính dẫn đến lạm dụng các kỹ thuật.

Bệnh viện được đầu tư 1000 giường bệnh. Cơ sở 2 còn được trang bị hệ thống thiết bị y tế hiện đ sở vật chất rộng rãi, khang trang, bao gồm 10 tầng nổi, 2 tầng hầm, sân đậu trực thăng, quy mô 1ại hàng đầu khu vực hiện nay với 18 phòng mổ sẽ đáp ứng được nhu cầu khám và điều trị chất lượng cao của người dân thành phố và các tỉnh phía nam.

Dự kiến, trong tháng 10 Bệnh viện Ung Bướu – Cơ sở 2 sẽ đón tiếp khoảng 400 bệnh nhân mỗi ngày, chủ yếu là bệnh nhân ở tỉnh, tháng 11 là 600 bệnh nhân và tháng 12 là 1.000 bệnh nhân. Việc đưa vào hoạt động khám chữa bệnh tại cơ sở 2 được cho là giải pháp kịp thời giúp giảm tải cho bệnh viện Ung bướu – Cơ sở 1 Bình Thạnh hiện nay, đồng thời là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành Phố Hồ Chí Minh lần thứ  XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Bệnh viện còn quy tụ đội ngũ giáo sư, y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, luôn nâng cao y đức, đẩy nhanh các tiến bộ khoa học kỹ thuật, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chuyên môn, nghề nghiệp hướng đến nền y học hiện đại, nhất là nền y học chuyên ngành ung bướu góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bệnh Viên Ung Bướu 2 Khánh Thành

Manhsam.Com cố gắng chia sẻ thông tin tiến độ hạ tầng quy hoạch bất động sản tại khu vực quận 2 quận 9  quận Thủ Đức để anh chị có thể được tình hình bất động sản khu vực mình đầu tư hơn. Cám ơn anh chị

+ https://manhsam.com/tuyen-duong-cao-toc-long-thanh-dau-giay-quan9/  
+ https://manhsam.com/khai-thong-ham-thu-thiem-quan2/
+ https://manhsam.com/khoi-cong-cau-vam-cai-sut-bien-hoa/
+ https://manhsam.com/chinh-thuc-doan-tau-metro-ben-thanh-suoi-tien/
+ https://manhsam.com/khai-truong-ben-xe-mien-dong-moi-tai-quan9/